??SODIUM ASCORBYL PHOSPHATE (SAP) – DẪN XUẤT VITAMIN C CHO DA MỤN??

??SODIUM ASCORBYL PHOSPHATE (SAP) – DẪN XUẤT VITAMIN C CHO DA MỤN??

SAP là dạng vitamin C rất an toàn, ổn định và hòa tan trong nước. Khi thấm vào da, SAP được phân cắt bởi enzyme trong da để giải phóng Ascorbic Acid.

???Chính vì thế, SAP có đầy đủ những tác dụng đặc trưng của vitamin C:
☘️Chống oxy hóa, thúc đẩy tổng hợp collagen và làm mờ đốm nâu. Ngoài việc là một chất chống oxy hóa, SAP còn hoạt động như một chất ức chế melanin, chống lại sự tăng sắc tố do nội tiết tố và sắc tố sau viêm, đạt hiệu quả với nồng độ trên 3%.
☘️Kiểu soát mụn trứng cá: SAP nồng độ 5% có khả năng điều tiết quá trình sản xuất bã nhờn. Do đó, các sản phẩm dẫn xuất vitamin C này ngăn ngừa sự phát triển của mụn mới ở cấp độ vi sinh và cải thiện vấn đề sắc tố sau mụn.
☘️Giảm stress oxy hóa da: SAP (0.2-2%) đã được chứng minh là làm giảm stress oxy hóa trên da dẫn đến các tổn thương vi mô do các yếu tố môi trường như bức xạ UV và ô nhiễm. Tổn thương da tích lũy này cũng như việc giảm sản xuất collagen sẽ dẫn đến các dấu hiệu lão hóa.
?‍♀️?‍♀️?‍♀️Ngoài ra, ổn định trong môi trường 6.5 – 7, SAP kết hợp rất tốt với niacinamide trong các sản phẩm dành cho tất cả các loại da, đặc biệt nền da yếu. Sự kết hợp này vừa giúp tăng cường bảo vệ da khi được dùng dưới kem chống nắng, vừa giữ ẩm và kháng viêm cho da mụn. Với mình, đây là bộ đôi tuyệt vời đồng hành trong việc ngừa mụn và trị mụn.