?‍♀️ CAPIXYL™ TRONG ĐIỀU TRỊ RỤNG TÓC ?‍♀️

?‍♀️ CAPIXYL™ TRONG ĐIỀU TRỊ RỤNG TÓC ?‍♀️

Nghiên cứu cho thấy rằng chứng rụng tóc thường gặp hơn 50% ở nam giới và nhiều phụ nữ trên 40 tuổi.

?‍♀️?‍♀️ Bài viết này sẽ tìm hiểu về Capixyl ™ – hoạt chất mới được ứng dụng trong điều trị rụng tóc được chiết xuất từ thực vật.

Capixyl ™ là một phức hợp được thiết kế để ngăn chặn quá trình rụng tóc, kích thích mọc tóc và giảm viêm ở da đầu. Đây là một phức hợp của acetyl tetrapeptide-3 với chiết xuất cỏ ba lá đỏ giàu Biochanin A.

? Nguyên nhân bên trong dẫn đến rụng tóc là do di truyền, liên quan đến hormone androgen. Enzyme 5-alpha-reductase kích thích sản sinh DHT, gây ra rụng tóc bằng cách rút ngắn chu kỳ tăng trưởng, khiến tóc ngắn dần và mỏng hơn.

? Chiết xuất cỏ ba lá đỏ chứa Biochanin A với khả năng ức chế 5-alpha-reductase. Mặt khác, nghiên cứu đã chứng minh rằng Biochanin A điều chỉnh tình trạng viêm mãn tính và hoạt động như chất chống oxy hóa hạn chế tổn thương gây ra bởi gốc tự do cho da đầu.

? Acetyl tetrapeptide-3 sẽ kích thích sản sinh protein chất nền ngoại bào củng cố cấu trúc xung quanh nang tóc và giảm tổn thương nang tóc. Acetyl tetrapeptide-3 cũng giúp tăng tổng hợp collagen loại III, collagen VII, thành phần chính của các sợi cơ neo nằm trong màng đáy (DEJ) xung quanh nhú tóc. Acetyl tetrapeptide-3 được cho là kéo dài trục tóc và tăng chiều dài nang tóc lên đến 35% chỉ sau tám ngày điều trị